Biết ơn

Dạo này mình hay nghĩ lại và cảm thấy việc xuất phát điểm thấp là một lợi thế lớn không thua gì việc xuất phát từ vạch đích cả.
Ngày xưa mình hay dùng từ giá như. Giá như mình được lớn lên ở thành phố thay vì làng chài ven biển nhỏ, để có cơ hội học ngoại ngữ tốt hơn. Hay giá như ba mẹ có thể cho mình một chiếc xe đạp mới khi mình đậu vào chuyên Anh, thay vì một chiếc xe cũ từ chị mình. Hay những ngày cấp 3 xa nhà sáng học trưa về nấu ăn tối đi học thêm, mình cũng đã nhiều lần giá như ba mẹ cạnh bên đưa đón như các bạn. Giá như tình duyên đỡ trắc trở hơn. Giá như mình có được những người sếp tốt hơn trong những năm tháng đi làm đầu tiên.
Mình thích điều mà trải nghiệm cùng tuổi tác mang đến cho mình. Đó là sự biết ơn thật tâm từ những gì cuộc đời đã mang đến, những người đã xuất hiện cùng những người đã ra đi.
Như mình của hiện tại, luôn biết ơn vì mình được sinh ra và lớn lên ở làng chài nhỏ mỗi khi nhận được thùng mực cá tươi của ba mẹ gửi vào, mình biết ơn vì mình đã có rất nhiều trải nghiệm trong quãng đời tuổi thơ đầy nắng gió & sóng biển. Mình luôn biết ơn ba mẹ, vì đến một ngày mình hiểu, vật chất chỉ là công cụ, ba mẹ mình đã trao cho mình tất cả sự tin tưởng, tình yêu thương & những điều tốt nhất cuộc đời cho mình, là chiếc xe đạp cũ đó, là những lần tôn trọng mọi quyết định trong cuộc đời mình, là tiếng cười của một tổ ấm, mà mình nghĩ không ở nơi nào có thể tìm được. Ngày mẹ nhập viện, mình với ba đã ở Chợ Rẫy liên tục, cách ba chăm sóc mẹ, chỉ giúp mình nhận ra ý nghĩa của hôn nhân, gia đình, có lúc hỗn loạn nhưng tình cảm đó là đáng trân quý. Mình biết ơn vì mình xuất phát không có quá nhiều vật chất nhưng đã luôn được bù đắp bằng tình thương của bạn bè, những năm tháng học cấp 3 không có ba mẹ, nhưng có anh em, bạn bè, hô là có mặt, cần là chỉ bài, khóc là được dỗ dành…Những lần phát điên lên với việc sáng đi học, chiều tất tả chăm Nghé & Mi nhưng bù lại được tụi nó yêu thương và học được sự kiên nhẫn vì tụi nó. Tất cả sự mất mát, khó khăn & sai lầm cuối cùng cũng chỉ giúp mình thông cảm, thấu hiểu hơn với cuộc đời & con người.
Quan trọng hơn, tất cả những điều đó, giúp mình trở thành mình của hôm nay bằng trải nghiệm.
Như mình nói với Ánh Hồng, cuộc đời không hẳn là ít sóng gió hơn, chắc chắn vũ trụ sẽ còn thử thách mình bằng nhiều bài học khác, nhưng mình luôn thấy nhẹ nhàng & hạnh phúc mỗi ngày, vì mình thấy biết ơn, tất cả những điều lớn lao & nhỏ nhặt trong đời.
Mong mình mãi là một phiên bản chân thành, tử tế, can đảm như những ngày là một con bé thích tắm mưa, nhảy sóng để tiếp tục hành trình học hỏi những bài học tiếp theo của cuộc đời, bằng tất cả tấm lòng biết ơn 😘

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s