Can đảm nhìn lại…

Vì sao lại là can đảm nhìn lại? Vì một năm đầy sóng gió đã qua… Và có những điều tưởng chửng đơn giản, nhưng có lúc cũng phải hít một hơi thiệt dài, để nhìn lại…

Về niềm tin – Là tin vui ngày cuối năm – sau tất cả

Cảm ơn những người đã đặt niềm tin nơi Hà – có những lúc hoài nghi bản thân – nhận được một tin nhắn: Chị tin em làm được, anh tin em làm được, anh tin Kim Hà làm được… là lòng lại bớt những hoài nghi đó đi. Có những người, gặp mình một vài tháng, vẫn có thể đặt niềm tin lớn vậy nơi mình – mình đã cùng mình đi qua hơn 20 năm cuộc đời, không thể không tin vào bản thân.

Cảm giác được trao cho cơ hội & nhìn nhận đúng hơn với giá trị của bản thân khiến mình cảm thấy may mắn – Từ câu chuyện của ngày hôm nay, mình càng tin là nên làm một người tốt trước khi là một người thành công. Dẫu con đường mình chọn đã vốn khó khăn hơn rồi. Thế nên năm đầu tiên với nhiều sóng gió, thất bại, nhiều lần trượt ngã mình vẫn giữ trong mình niềm tin nguyên sơ đó, và hành động bởi niềm tin đó. Thứ sẽ giữ cho cả quãng đường tiếp theo.

Về hy vọng

Cảm ơn những người đã ở bên, cảm ơn bản thân vì đã chưa bao giờ nguôi hy vọng những điều tốt đẹp. Lúc còn nhỏ, Hà rất thích màu xanh lá cây, vì nó tượng trưng cho hy vọng. Lúc còn nhỏ, Hà thích nghe chuyện cổ tích, thích kết thúc có hậu, tin vào công bằng, tin vào công lý, bộc trực, thẳng thắn, ngây thơ đặt hết mọi niềm tin trên đời có được vào con người… Nên có một chục cái biến cố xảy ra trong ngày tháng dễ nổi loạn nhất, thì thứ giữ Hà lại, chắc hẳn là niềm hy vọng nguyên sơ khi còn nhỏ, niềm hy vọng đẹp đẽ về người thân và bản thân. Sau bao năm nhìn lại, vẫn thấy nó rất đổi trong lành, thứ hy vọng để Hà bước một bước vào lớp học cấp 3 mơ ước, thứ hy vọng tiếp nối để Hà thêm một bước nữa vào Ngoại thương, thứ hy vọng đã khiến Hà có thể làm được việc mình thích ngày hôm nay…

Những bước đầu tiên trong mọi chuyện đều không dễ dàng, vì chưa bao giờ là người nổi bật nhất, nên sẽ phải là người cố gắng nhất và không ngừng hy vọng rồi sẽ đền đáp, rồi sẽ được nhìn nhận.

Mong mình, dù có chuyện gì xảy ra và tiếp đến, luôn giữ được những niềm hy vọng trong trẻo & nguyên sơ ấy.

 

Về bài học trong câu chuyện 3 năm

Thực ra, không ai muốn mình dành cả một quãng đường không nhỏ & niềm tin tuyệt đối chỉ để đổi lấy một bài học lớn về niềm tin. Nhưng có những sự thật buộc bản thân phải chấp nhận. Đã có một thời gian mình im lặng trước mọi suy đoán, mọi câu hỏi. Vì mình biết không có câu trả lời nào tốt hơn thời gian.  Thì thời gian, rồi sẽ trả lời hết. Những lời hứa hẹn, đều có thể thay đổi trong 1 phút giây & cơ hội đã dành cho – niềm tin vào sự thay đổi vì những chân thành đều đã sai. Khi những ảo tưởng của bản thân vụn vỡ bởi thực tế phũ phàng, khi biết rằng mình đang quá sức thì lúc đó mới biết bản thân nên chấp nhận.

Tổn thương nào cũng sẽ qua, tự tin rằng mình sẽ sống tốt hơn cả ngày xưa & thực tế là vậy, nhưng nỗi thất vọng trong lòng sẽ là thứ lớn nhất, ám ảnh nhất trong suốt quãng đường tiếp nối.

Đi qua hết những ngày tháng này, cũng như một cách để đối diện với bản thân, biết mình muốn gì, cần gì hơn. Đi qua hết những ngày tháng này, để biết trân trọng mình hơn. Đi qua hết những ngày tháng này, để biết niềm tin cần trao đúng chỗ & cho những người cần nó.

Đi qua hết những ngày tháng này để biết đã đến lúc để mở lòng, để đón nhận những điều mới mẻ & xứng đáng.

Đi qua hết một năm đầy sóng gió và những bài học – đi qua hết một năm để tiếp tục tin vào bản thân – đi qua hết để giữ vững niềm tin & hy vọng nguyên sơ khi còn bé – đi qua hết để tin vẫn còn những điều tốt đẹp trước mắt chờ đợi – đi qua để tiếp tục sống trọn với tuổi trẻ.  Chào năm mới, với nhiều thân thương, chào năm mới, với những hy vọng mới, niềm tin mới và những duyên phận mới.

“Be brave little one
Make a wish for each sad little tear
Hold your head up though no one is near
Someone’s waiting for you

Don’t cry little one
There’ll be a smile where a frown used to be
You’ll be part of a love that you see
Someone’s waiting for you

Always keep a little pray’r in your pocket
And you’re sure to see the light
Soon, there’ll be joy and happiness
And your little world will be bright

Have faith little one
’til your hopes and your wishes come true
You must try to be brave little one
Someone’s waiting to love you”

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s