Every feedback is a gift

Mấy hôm nay, đi làm về việc đầu tiên làm đều là ghé qua phòng ôm Mi, ôm Nghé một cái. Trước khi đi làm cũng vậy, đều ôm Mi một cái. Trẻ con đôi khi lại là chỗ dựa vững vàng nhất cho bọn rơi vào cạm bẫy phải trưởng thành như mình :). Cái cạm bẫy có gì vui, mà phải đối diện và cuốn vào từng ngày?

Hôm qua đọc nhận xét của bạn đồng hành cùng mình suốt một chặng đường dài, mình đã phải suy nghĩ mãi. Đến trưa nay, đọc thêm được mấy dòng của một bạn đồng hành 9 tháng qua thôi, mà cũng giật mình. Sáng nay khi đọc được mấy dòng đó, còn thấy bản thân mình còn không hiểu được mình đến vậy. Tất cả các góp ý, nếu xuất phát từ trái tim, đều là một món quà. Bản thân mình nhận được, cảm thấy vô cùng biết ơn. Để mình có dịp dừng lại, rồi bước tiếp nhanh và xa hơn..

Mình ước gì thế giới ngoài kia đơn giản chỉ có mình, và việc mình làm. Nó đơn giản như việc mình đi học lớp 1, sáng đi học, chiều đi chơi, ăn, rồi ngủ là hạnh phúc rồi ấy. Có nghĩa là không phải đối diện với việc thu mình lại, có nghĩa là ngưng đặt trăm nghìn câu hỏi vì sao lại bị đối xử như thế, tại sao lại phải đè lên nhau như thế,…  Liệu rồi khi tiếp tục, mình có buộc phải trở thành một trong số những người như thế không? Từ ngày bước ra ngoài, chỉ sợ nhất một ngày mình sẽ trở thành một trong số đó mà chính bản thân không nhận ra. Nên có cách nào khác ngoài việc phải vô tư và tỉnh táo?  Đã bao lần đấu tranh với bản thân đi tiếp/ dừng lại chỉ vì sợ điều đó xảy ra. Trong vòng tay của gia đình và những người thân yêu, những gì mình đã, đang và dành cho vẫn là đúng. Nhưng nó không đúng với tất cả thế giới ngoài kia..

Mình không có quyền kì vọng vào cách người khác đối xử với mình. Mình chỉ có thể vững lòng để bản thân không trở thành người khác ấy. Vốn dĩ để làm được điều đó, tổn thương là điều không thể tránh khỏi, không thể chối từ… May mắn thay, vẫn còn ở đây những người sẵn sàng xoa dịu và lắng nghe qua bao nhiêu năm tháng.

11214278_797172230381199_2433832870430057590_n
Trên sân thượng nhà Quý, một tối tháng 8

.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s